TẠI SAO SỬ DỤNG CÔNG NGHỆ OIL MIST LUBRIMIST

LubriMist® oil mist là công nghệ phun sương dầu đã được chứng minh với những lợi thế ưu việt hơn hẳn so với công nghệ bôi trơn truyền thống như ngâm dầu hay mỡ bôi trơn. Hệ thống LubriMist® oil mist bôi trơn tập trung tự động và liên tục tại các ổ bi cơ khí. Trung tâm của hệ thống phun sương dầu là bộ tạo sương sử dụng khí nén để tán nhỏ các hạt dầu xuống kích cỡ micromet. Sự hòa trộn giữa khí nén và dầu này được gọi là oil mist hay sương dầu. Các hạt sương dầu này sẽ được đưa đến các điểm bôi trơn thông qua hệ thống đường ống. Một hệ thống LubriMist® oil mist có thể bôi trơn lên tới 60 bơm và động cơ dẫn động cho bơm.

Ngày đăng: 17-05-2019

255 lượt xem

ỨNG DỤNG HỆ THỐNG BÔI TRƠN SƯƠNG DẦU

Oil mist được sử dụng để bôi trơn tất cả các loại ổ bi. Ứng dụng bôi trơn phổ biến trong các nhà máy lọc hóa dầu tại các ổ bi của bơm và mô tơ điện dẫn động bơm. Ngoài ra, sương dầu còn được sử dụng làm sạch bearing housing và ổ bi ở các tua bin khí cỡ nhỏ. Hệ thống phun sương oil mist đã được sử dụng trong công nghiệp xử lý hydrocarbon từ giữa những năm 1960 và hiện nay LubriMist® oil mist được nhân rộng ra hầu hết tất cả các hệ thống xử lý hydrocarbon trên toàn thế giới. Ước tính có khoảng hơn 1,500 hệ thống oil mist đang vận hành trong ngành công nghiệp xử lý hydrocarbon trên toàn thế giới.

LỢI ÍCH KINH TẾ

Các tài liệu nghiên cứu kỹ thuật được phát hành bởi các end-user, các nhà sản xuất vòng bi và các trường đại học cho thấy vòng bi được bôi trơn bởi sương dầu sẽ kéo dài tuổi thọ hơn so với phương pháp truyền thống. Giảm 50% đến 90% hư hỏng vòng bi khi sử dụng hệ thống phun sương dầu oil mist. Kéo dài tuổi thọ vòng bi dẫn đến ít thiết bị hư hỏng và giảm được chi phí bảo trì. Hư hỏng một vòng bi có thể dẫn đến đại tu thiết bị, chi phí này khoảng từ $5,000 tới $10,000 chưa bao gồm chi phí ngừng sản xuất. Ít hư hỏng cũng đồng nghĩa với thiết bị hoạt động hiệu quả luôn sẵn sàng và giảm nguy cơ cháy nổ. Giảm hư hỏng các seal cơ khí cũng được chứng minh khi sử dụng công nghệ phun sương oil mist. Khả năng hoàn vốn đầu tư dưới 2 năm với tuổi thọ thiết bị trên 20 năm và chi phí vận hành hệ thống thấp. Hệ thống LubriMist® oil mist với công nghệ điều khiển và giám sát ưu việt giúp giảm tối đa nguồn nhân lực cần thiết quản lý hệ thống bôi trơn. 

PumpRepairs_1

ComparingElectricMotor

 

OilConsumption

CÁC ĐẶC TÍNH KỸ THUẬT ƯU VIỆT

  • Vòng bi sẽ mát hơn, thông thường khoảng 10°C. Nhiệt độ khi hoạt động thấp sẽ kéo dài tuổi thọ vòng bi.
  • Bôi trơn sương dầu không bị nhiễm bẩn. Đường kính các hạt sương dầu chỉ từ 1 đến 3 micro. Không thể có hạt có kích thước to trong hệ thống sương dầu, điều đó có nghĩa là hệ thống bôi trơn cực kỳ sạch. Không có hiện tượng nhiễm bẩn trong hệ thống phun sương dầu.
  • Luôn đảm bảo cung cấp đúng lượng dầu bôi trơn mọi lúc và liên tục. Không còn phải chú ý tới mức dầu cao, thấp hay bôi trơn bằng mỡ có đúng kỹ thuật.
  • Các yếu tố làm nhiễm bẩn dầu từ bên ngoài như hơi nước, các hạt cặn bị ngăn chặn vì trong bearing housing luôn duy trì áp suất dương từ hệ thống oil mist.
  • Không cần phải thay dầu định kỳ cho bearing housing vì với hệ hống phun sương dầu pure mist không có dầu giữ lại trong housing.
  • Bề mặt của vòng bi và mặt trong của bearing housing luôn được phủ một lớp dầu. Do đó tránh tình trạng ăn mòn. Đặc biệt là đối với các bơm stand-by. Vì vậy các thiết bị dư phòng luôn sẵn sàng để hoạt động.

 

ĐỘ TIN CẬY VÀ TIẾT KIỆM NHÂN LỰC

Hệ thống LubriMist® oil mist sử dụng bộ điều khiển vi xử lý. Thiết bị tạo sương dầu trung tập cực kỳ tin cậy và đã được chứng minh hiệu suất hoạt động cao trong môi trường khắc nghiệt. Hệ thống LubriMist® có thể hoạt động tốt ở môi trường khí hậu nóng ẩm ở trung đông hay cực kỳ lạnh giá ở bắc Canada. Bộ điều khiển vi xử lý có chức năng tự xử lý sự cố và thu thập dữ liệu cho phép phân tích nguyên nhân của sự cố, tăng độ tin cậy khi hoạt động. Hệ thống LubriMist® oil mist với công nghệ điều khiển và giám sát ưu việt giúp giảm tối đa nguồn nhân lực cần thiết quản lý hệ thống bôi trơn.

ManpowerEfficiencies

Nếu được chọn bạn sẽ chọn cách nào ?
 
GỌI NGAY 090 24 25 111 
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

DONG TAY INVESTMENT
Thiết bị thủy lực, công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam

Địa chỉ: 05 Đường 518, P Phú Hữu, Quận 9, Tp HCM

Hotline: 090 24 25 111

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 182,653

Đang online7

Thiết bị Công Nghiệp

google-site-verification: google69a171bb73382d73.html